ปัญหาหนึ่งที่สามารถพบได้ในทุกๆ คน คือพออายุมากขึ้นแล้วหน้าก็จะเริ่มดูโทรม จุดแรกที่มองเห็นได้ชัดก็คือบริเวณดวงตา เนี่ยแหละ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก็จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถช่วยแก้หรือทำให้ปัญหาเหล่านี้ดูดีขึ้นได้

filler under eye

✅ร่องน้ำตาชัดเห็นเป็นเส้นลงมาจากหัวตา ทำให้ใต้ตาดูมีวงคล้ำใบหน้าดูเหนื่อย โทรม

✅ถุงใต้ตาย้อยทำให้ดูมีอายุ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่สามารถกำจัดถุงใต้ตาให้ออกไปได้แต่จะทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ทำให้ถุงใต้ตาดูลดลง

✅เบ้าตาลึก ตาโหลการฉีดฟิลเลอร์ก็จะช่วยเติมให้ผิวใต้ตาดูเต็ม ทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น

ฟิลเลอร์ในปัจจุบันที่ปลอดภัย และแพทย์นิยมใช้กัน จะเป็น Hyaluronic Acid (HA) Filler เท่านั้น โดยกระบวนการสังเคราะห์ ไฮยาลูรอนิกในฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน จะมีลักษณะโมเลกุลคล้ายกับสารไฮยาลูรอนิกแอซิดในร่างกายของคนเรา ทำให้มีโอกาสแพ้ได้น้อย ซึ่งโดยปกติ ร่างกายคนเราจะย่อยสลายไฮยาลูรอนิกแอซิดไปเรื่อยๆ ในเวลาอันสั้น ทำให้ยิ่งอายุมากผิวก็ยิ่งขาดความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เพราะร่างกายผลิตไฮยาลูรอนิกแอซิดออกมาไม่ทัน

ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะมีการเคลือบโมเลกุลของไฮยาลูรอนิกแอซิดเอาไว้ ทำให้ร่างกายไม่สามารถสลายไปได้เร็วนัก จึงทำให้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์อยู่ได้ประมาณ 1 ปี นอกจากการเลือก HA ฟิลเลอร์ของแท้ ได้มาตรฐานแล้ว ความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาให้สวยและปลอดภัยนะจ๊ะสาวๆ